Tìm hiểu cấu tạo các bộ phận và nhược điểm của đàn piano điện

Tìm hiểu cấu tạo các bộ phận và nhược điểm của đàn piano điện. PianoYOYO.net chuyên bán đàn piano cơ với chính sách bảo hành tốt và nhiều ưa đãi hấp dẫn. Cùng tìm hiểu cấu tạo và nhược điểm đàn piano điện bằng bài viết dưới đây để có nhiều thông tin hơn.

XEM THÊM:

Tóm tắt cấu tạo của đàn piano điện với nhiều bộ phận khác nhau

Hầu hết, các mẫu đàn piano điện hiện nay đều có cấu tạo giống nhau với 6 bộ phận bao gồm:

Khung đàn (Frame)

Khung đàn (Frame) hay còn được gọi là bộ sườn của cây đàn piano điện. Bộ phận này được làm từ chất liệu đồng hoặc sắt với độ bền chắc chắn và có khả năng chịu được lực va đập mạnh mà không biến dạng. Ở đó gồm nhiều chốt nhỏ để giúp người dùng dễ sử dụng và điều chỉnh hơn.

Bảng cộng hưởng (Soundboard)

Bảng cộng hưởng được làm bằng loại gỗ cao cấp, đặc biệt là gỗ vân sam – một trong những loại gỗ quý hiếm và cực tốt. Bảng cộng hưởng của đàn piano điện được đặt ở dưới lớp dây đàn với chức năng làm tăng âm thanh cho đàn nhờ các rung động cộng hưởng.

Dây đàn (String)

Dây đàn piano điện được làm thép với độ dày và độ dài khác nhau, và chúng sẽ tăng giảm tùy theo cao độ của các phím.

Đàn piano điện phổ biến nhất với loại đàn 88 phím, trong đó, phím đàn sẽ được chia là 3 nhóm bao gồm 3 dây, 2 dây và 1 dây. Chúng hầu hết đều có kích thước lớn hơn và được tạo thành bằng cách cuộn những sợi dây đồng xung quanh để tạo nên những giai điệu âm thanh khác nhau.

Bộ cơ (Action)

Bộ cơ của đàn được làm thành 3 bộ phận riêng biệt như: bộ bàn phím piano có 88 hoặc 76 phím, bộ phận chuyển tiếp và cuối cùng là búa đàn. Chúng hoạt động rất nhẹ nhàng và hiệu quả.

Bộ pedals (Bàn đạp)

Bộ pedals thường ở phía dưới và có cấu tạo gồm Pedal âm vang, Pedal giảm âm và Pedal tạo ra âm thanh. Ở mỗi pedals đều có những chức năng riêng biệt và không giống nhau.

Hộp đàn (Case)

Đây chính là khung bên ngoài của đàn hay còn được mô phỏng là hình dáng của cây đàn. Nó được chú trọng gia công bằng loại gỗ tốt nhất với mong muốn mang lại độ bền và tính thẩm mỹ cho cây đàn.

Một số nhược điểm của đàn piano điện người dùng nên nắm bắt

Đầu tiên, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy chắc chắn đàn piano điện sẽ không hoạt động được nếu không có điện. Vì vậy, những lúc cúp điện, chắc chắn đàn sẽ không thể sử dụng được.

Ngoài ra, tuy có khả năng tạo ra âm thanh của nhiều loại nhạc cụ khác nhưng nhược điểm không bắt chước được âm sắc, độ nhạy cảm cũng như độ nặng phím đàn của piano truyền thống khiến đàn piano điện mất điểm trong mắt người dùng.

PianoYOYO.net sơ lược nhược điểm và cấu tạo của đàn piano điện

Với bài viết trên, PianoYOYO.net mang đến khách hàng những thông tin cơ bản về nhược điểm và cấu tạo của đàn piano điện, giúp người dùng nắm bắt thông tin và hiểu rõ hơn về mẫu đàn này.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm địa chỉ bán đàn piano yamaha cơ uy tín và nhiều mẫu mã, vui lòng liên hệ PianoYOYO.net để được nhân viên tư vấn cụ thể hơn.

Showroom TPHCM: 491/5 Trường Chinh p.14 Quận Tân Bình TPHCM

Hotline: 09456.3333.8

Tel: 0938.79.99.77

Showroom Hà Nội: 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

0945633338