Phương pháp dạy đàn piano cho người lớn chất lượng như mong muốn

Phương pháp dạy đàn piano cho người lớn chất lượng như mong muốn. PianoYOYO bán đàn piano giá rẻ với nhiều ưu đãi hấp dẫn và chính sách bảo hành tốt. Liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ cuối bài để tham khảo nhiều mẫu đàn và được tư vấn nhanh nhất những thắc mắc bạn quan tâm.

XEM THÊM:

Phương pháp dạy đàn piano cho người lớn từ bài hát yêu thích

Đây là phương pháp dạy đàn piano cho người lớn khá đơn giản và dễ thực hiện bằng hai cách sau:

Cách 1: Học theo video hướng dẫn

Với cách này, chỉ cần bạn có trí nhớ tốt, dễ tiếp thu thì có thể áp dụng được. Nên bắt đầu từ những bài nhạc ngắn và đơn giản trước. Hãy quan sát cách hướng dẫn trong video và làm theo. Bạn cần chú ý lúc nào đánh tay trai, lúc nào đánh tay phải cần đánh những phím gì và tay nào đánh trước, tay nào đánh sau.

Cách 2: Học dựa theo bản nhạc có sẵn

Để thực hiện tốt cách học này, người chơi cần chuẩn bị một số kiến thức sau:

Kiến thức nhạc lý

Kiến thức nhạc lý nghĩ là bạn cần biết nốt nhạc này tên gì và nằm ở đâu trên phím đàn. Những ký hiệu trên bản nhạc có ý nghĩa gì và cách thể hiện chúng như thế nào trên đàn.

Luyện ngón

Người lớn khi chọn học đàn piano phải chấp nhận thực tế rằng những ngón tay của mình không được nhanh nhẹn và uyển chuyển nữa. Vì vậy, hãy dành một ít thời gian mỗi ngày để thực hiện việc luyện những ngón tay trên phím đàn để tay không gặp phải tình trạng gồng và cứng khi chơi đàn.

Đọc và chơi theo bản nhạc

Sau khi đã có kiến thức nhạc lý và luyện tập những ngón tay điêu luyện, lúc này người chơi có thể đọc và chơi theo bản nhạc bắt đầu từ những bản đơn giản nhất. Việc này còn phụ thuộc vào thời gian học của từng người, có người nhanh nhưng cũng có người chậm.

Phương pháp dạy đàn piano cho người lớn tự đệm hát hiệu quả

Mức độ này có thời gian dạy từ 6 tuần để học và từ 1 – 3 tháng để tự luyện tập hay tự đệm hát dựa trên hợp âm một bài hát có sẵn.

Để thực hiện cách học này, người chơi cần chuẩn bị một số kiến thức:

  • Hợp âm (cấu tạo hợp âm, thế bấm của hợp âm)
  • Kiểu đệm, quy luật đệm (cho từng loại bài hát, dòng nhạc khác nhau)
  • Kĩ năng về Intro, gian tấu, Fill-in, Kết thúc bài hát một cách đơn giản

PianoYOYO hướng dẫn phương pháp dạy đàn piano cho người lớn

Dù lớn tuổi nhưng nếu bạn có đam mê với những phím đàn thì hoàn toàn có thể học mà không cần e ngại về vấn đề tuổi tác. Với những thông tin từ bài viết trên, hy vọng có thể giúp bạn đọc khi có nhu cầu muốn học đàn piano tự tin thực hiện đam mê của mình.

Nếu muốn mua một cây đàn piano cơ để phục vụ việc học tập, PianoYOYO.net chính là địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Tại đây chúng tôi chuyên bán đàn piano yamaha với nhiều mẫu mã đẹp, tinh tế cùng giá thành rẻ. Vui lòng liên hệ địa chỉ bên dưới để được tư vấn khi có nhu cầu.

Showroom TPHCM: 491/5 Trường Chinh p.14 Quận Tân Bình TPHCM

Hotline: 09456.3333.8

Tel: 0938.79.99.77

Showroom Hà Nội: 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

0945633338