Những điều bạn nên biết để nắm được các ký hiệu phím đàn piano

Những điều bạn nên biết để nắm được các ký hiệu phím đàn piano. Nếu bạn muốn mua một cây đàn piano chuyên nghiệp, giá rẻ thì hãy đến với Piano .. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn xem phím đàn piano để giúp bạn nắm được các ký hiệu phím đàn piano và học đàn piano dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Xem thêm:

Tại sao chúng ta cần phải nắm được các ký hiệu phím đàn piano?

Rõ ràng, muốn học piano tốt hơn thì trước tiên chúng ta cần phải nắm được các kiến thức căn bản và làm quen từng phím đàn piano tương ứng với các nốt nhạc nào để có thể linh hoạt hơn trong việc đọc bản nhạc và tiến hành chơi đàn.

ký hiệu phím đàn piano

Thực tế thì việc nắm được các ký hiệu phím đàn piano không hề khó, chúng ta chỉ cần biết được quy luật của nó thì sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều. Và chỉ cần có niềm đam mê cùng sự kiên trì học hỏi không ngừng, bạn cũng sẽ nhanh chóng tiến bộ hơn khi học đàn piano cũng như chinh phục được ước mơ trở thành một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp.

Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách thức để ghi nhớ ký hiệu phím đàn piano tương ứng với các nốt nhạc nhanh chóng nhất! Nếu muốn luyện tập đàn piano tốt hơn bạn nên mua đàn ở những cửa hàng bán đàn piano uy tín để đảm bảo chất lượng âm thanh, độ bền cũng như nguồn gốc chính hãng của nó.

Hướng dẫn xem phím đàn piano dễ dàng với cách thức đơn giản

Đàn piano cơ sẽ có 7 nốt nhạc tương ứng trên các phím trắng với những ký hiệu bằng chữ cái là A, B, C, D, E, F, G; trong đó A tượng trưng cho nốt La, B – nốt Si, C – nốt Đô, D – nốt Rê, E – nốt Mi, F – nốt Fa, G – nốt Son. Theo đó, phím ngoài cùng của bàn phím đàn piano sẽ là nốt La (ký tự A) rồi tiếp theo là Si – Đô – Rê – Mi – Fa – Son (tương ứng B – C – D – E – F – G)  và sau đó lặp lại 7 phím này cho đến hết 88 phím.

Sẽ có một quy luật cho bạn dễ nhớ vị trí của các phím hơn đó là nhờ vào những phím đen phân bố thành cụm 2 và 3 phím nằm liền kề nhau. Nếu nốt trắng nằm ở giữ cụm 2 phím đen thì lúc nào đó cũng sẽ là nốt Rê (D) và nốt Son (G) cùng nốt La (A) sẽ là luôn là các phím trắng nằm giữa cụm 3 phím đen.

ký hiệu phím đàn piano

Đó là ký hiệu của các phím trắng trên bàn phím piano còn phím đen thông thường sẽ là nốt giáng và nốt thăng. Trong cụm 2 phím đen thì phím đầu tiên sẽ là nốt C# (Db) còn phím thứ 2 sẽ là nốt D# (Eb). Trong cụm 3 phím đen, phím đầu tiên là nốt F# (Gb), kế đến là G# (Ab) và sau cùng là A# (Bb).

Piano . hướng dẫn cách ghi nhớ các ký hiệu phím đàn piano 

Hy vọng rằng với những hướng dẫn ở trên đã có thể giúp bạn ghi nhớ các phím đàn piano dễ dàng hơn và từ đó sẽ giúp cho việc học đàn của bạn trở nên thuận lợi hơn ngay từ những bước đầu tiên.

Nếu bạn đang tìm một nơi bán đàn piano Yamaha đáng tin cậy trên thị trường nhạc cụ hiện tại thì có thể tham khảo các sản phẩm tại Piano .. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại đàn piano cơ được nhập khẩu và phân phối trực tiếp từ Nhật Bản – quốc gia có ngành công nghiệp sản xuất piano hàng đầu thế giới – với giá thành hợp lý nhất, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

CÔNG TY TNHH MTV .

PIANO .

Showroom TPHCM: TPHCM

Hotline: 09xxxxxxxx

Kho đàn Piano Miền Nam: TPHCM

Tel: 0938.79.99.77

Showroom Hà Nội: 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

Tel: 09xxxxxxxx

( Vui lòng liên hệ trước khi đến )

danpianoyoyo.net

09xxxxxxxx