Dạy cách đánh đàn piano tại nhà những bước căn bản cần phải biết

Dạy cách đánh đàn piano tại nhà những bước căn bản cần phải biết. Piano YOYO bán đàn piano cơ với các sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu các lưu ý đặc biệt quan trọng khi bắt đầu làm quen với việc học và luyện tập đánh đàn piano tại nhà.

Xem thêm:

Dạy học đàn piano tại nhà với cách thức đơn giản, dễ hiểu nhất

Trước tiên, bạn nên bắt đầu với việc học cách nắm rõ nhạc lý cơ bản bằng cách nhớ tên các nốt nhạc và vụ trí tương ứng của nó trên các phím đàn piano. Kiến thức căn bản này sẽ giúp bạn rèn luyện được khả năng đọc nốt nhạc, từ đó sẽ giúp bạn học được những bài mới nhanh chóng hơn khi dịch được các ký hiệu trên giấy thành âm nhạc thực thụ.

dạy cách đánh đàn piano

Tiếp theo, bạn cần học các thế tay với 2 thế cơ bản nhất là hợp âm rải và âm giai. Với hợp âm rải thì bạn sẽ chơi lần lượt từng nốt trong 1 hợp âm chứ không chơi cùng lúc tất cả. Còn với âm giai thì bạn chơi từng nốt trắng trên đàn piano lần lượt theo hướng từ trái qua phải bởi vì đây là 1 chuỗi các nốt nhạc xuống hoặc lên theo từng cung.

Điều thứ 3 là, bạn nên chia nhỏ bản nhạc ra để luyện tập dễ dàng hơn, nhiều người có kinh nghiệm đã chia sẻ rằng việc chia bài nhạc ra từng phần nhỏ để chơi sẽ giúp bạn học nhanh hơn là đàn một lượt từ đầu đến cuối.

Hãy chọn chơi những bản nhạc dễ mà mình yêu thích trong thời gian đầu luyện tập theo quy trình như sau: đọc các nốt nhạc, thực hành thế tay, rồi quay trở lại và nghe một màn trình diễn nào đó có thể truyền cảm hứng cho bạn, rồi đánh lại đoạn nhạc. Hãy tự tạo sự thích thú, phấn khởi cho mình trong mỗi buổi luyện tập để đạt hiệu quả tốt hơn.

Dạy chơi đàn piano tại nhà đơn giản và những điều bạn nên lưu ý

Có một lưu ý quan trọng là bạn cần phải thực sự kiên nhẫn và siêng năng luyện tập thì mới có thể đạt được hiệu quả cao khi áp dụng theo những hướng dẫn về cách dạy đánh đàn piano mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên. Yếu tố kỹ thuật và tập luyện khoa học là những điều có thể đưa bạn đến với thành công.

dạy cách đánh đàn piano

Ngoài ra, bạn nên đến với các cửa hàng bán đàn piano để trang bị cho mình một cây đàn piano phù hợp giúp việc luyện tập đàn của bạn tại nhà dễ dàng và có hiệu quả như mình mong muốn.

Piano YOYO hướng dẫn dạy cách đánh đàn piano tại nhà dễ hiểu

Chúng tôi vừa gửi đến bạn các thông tin hữu ích về vấn đề dạy đàn piano tại nhà, hy vọng rằng bạn đã có thể bắt đầu làm quen và định hướng học đàn piano tốt hơn cho mình.

Nếu như bạn muốn mua một cây đàn piano cơ để phục vụ cho việc học đàn tại nhà thì có thể đến với hệ thống cửa hàng của Piano YOYO. Chúng tôi chuyên bán đàn piano Yamaha chính hãng, được tuyển chọn và nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở mặt trời mọc, đảm bảo các cây đàn chất lượng nhất cùng giá thành rẻ, tiết kiếm chi phí cho bạn.

Showroom TPHCM: 491/5 Trường Chinh p.14 Quận Tân Bình TPHCM

Hotline: 09456.3333.8

Tel: 0938.79.99.77

Showroom Hà Nội: 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

Tel: 0936.362.367

0945633338