Chia sẻ cách tự học, tập chơi đánh đàn piano trên máy tính dễ hiểu

Chia sẻ cách tự học, tập chơi đánh đàn piano trên máy tính dễ hiểu. PianoYOYO.net bán đàn piano tpchm nhiều mẫu mã phong phú và chính sách bảo hành tốt. Nếu có nhu cầu, vui lòng liên hệ theo địa chỉ cuối bài để được tư vấn trực tuyến hoặc đến tận nơi để tham khảo đàn bạn nhé!

XEM THÊM:

Làm thế nào để tự học đánh đàn piano trên máy tính hiệu quả?

Học đàn piano trên máy tính được xem là phương pháp tối ưu giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê với những phím đàn piano khi không có đàn. Tuy nhiên, không phải ai chơi đàn theo giải pháp này cũng đạt được kết quả như mong muốn.

Vậy làm thế nào để tự học đánh đàn piano trên máy tính hiệu quả?

Trước tiên, để dễ tiếp cận phương pháp đánh đàn piano trên máy tính này, người chơi phải nắm rõ về cấu tạo bàn phím của cây đàn piano xuất hiện trên máy tính. 

Thông thường, đàn piano sẽ có 88 phím và được sắp xếp theo chiều tăng dần từ trái sang phải. Nghĩa là từ la 0 cho đến đô quãng 8. Trong đó, mỗi phím đàn piano sẽ đồng thời tương ứng với một nốt nhạc: đồ, rê, mi, fa, son, la, si và được kí hiệu lần lượt là C, D, E, F, A, B. Theo cách tính này, đàn piano sẽ bắt đầu từ A0 đến C8.

Các phím đàn được chia làm 2 phần:

Phần 1: Từ A0 đến B3, phần 2 từ C4 đến C8. Phím đàn được chú trọng thiết kế với hai gam màu đen và trắng giúp người chơi dễ phân biệt.

Phần 2: Tương đương 7 phím trắng sẽ tương ứng với 7 nốt nhạc từ nốt đồ đến nốt si. Ngược lại,  phím đen sẽ cao hơn phím trắng nửa cung và các nốt nhạc gần nhau cũng sẽ cách nhau nửa cung, vì vậy có thể tính được 2 phím trắng sẽ bằng 1 phím đen. Một lưu ý đáng quan tâm nữa là 2 phím trắng đứng kề nhau thì sẽ cách nhau nửa cung. Một quãng sẽ gồm 7 phím trắng và 5 phím đen, tổng cây đàn piano sẽ có 7 quãng đủ và 1 quãng thiếu.

Đây đều là những thông số bàn phím cơ bản nhất của một cây đàn piano. Còn riêng đối với cấu tạo của phím đàn piano xuất hiện trên bàn phím máy tính sẽ bắt đầu từ C2 đến B6. Thứ tự của nó được sắp xếp gần như tương đồng với đàn thật khi bạn có thể nhận biết phím C trên bàn phím máy tính sẽ trùng với vị trí phím C2 của đàn thật, phím B sẽ tương ứng với B6.

Hãy nắm tất cả những lưu ý cơ bản này để chơi đàn piano trên máy tính hiệu quả nhất.

Cách học đàn piano trên máy tính với phần mềm Synthesia dễ dàng

Đây là phần mềm học đàn piano trên máy tính rất phổ biến hiện nay. Synthesia là phần mềm cho phép kết nối giữa máy tính hoặc tất cả các thiết bị công nghệ có sử dụng hệ điều hành như: windows XP SP2, window 7, Mac OS X 10.4. Bạn chỉ cần tải phần mềm này về là có thể sử dụng được ngay.

Đặc biệt, giao diện của phần mềm Synthesia được thiết kế khá bắt mắt và dễ sử dụng. Ngoài ra, phần mềm còn có thư viện lưu trữ khoảng 100 bài hát với mức độ từ đơn giản đến phức tạp để người chơi có nhiều sự lựa chọn hơn. Không chỉ vậy, hệ thống phần mềm còn cho phép người dùng tìm kiếm các bài hát khác khác nhờ công cụ tìm kiếm có sẵn trên app, vô cùng tiện lợi. Tất cả các bài hát đều được lưu ở dạng Midi phần mềm nên đều có thể chạy được.

Về chứ năng, phần mềm này có vẻ khá tiện lợi khi sở hữu khả năng tùy chỉnh chức năng của phần mềm Synthesia sẽ giúp người chơi có thể dễ dàng điều chỉnh tốc tốc độ của bản nhạc nhanh chậm tùy ý và ghi nhớ nó tốt hơn.

Piano YOYO hướng dẫn cách tự học đánh đàn piano trên máy tính

Bài viết trên vừa hướng dẫn bạn đọc cách tự học đánh đàn piano trên máy tính dễ dàng và hiệu quả nhất. Bạn có thể áp dụng ngay khi có nhu cầu nhé!

Ngoài ra, PianoYOYO.net là một trong những địa chỉ bán đàn piano yamaha uy tín và giá rẻ nhất hiện nay. Chúng tôi sở hữu lượng khách hàng đều đặn với những phản hồi tích cực nhất. Bạn có thể liên hệ theo địa chỉ bên dưới hoặc trực tiếp đến cửa hàng để kiểm chứng và được tư vấn nhanh nhất.

Showroom TPHCM : 491/5 Trường Chinh p.14 Quận Tân Bình TPHCM

Hotline: 09456.3333.8

Tel: 0938.79.99.77

Showroom Hà Nội : 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

0945633338