Cách chỉnh đàn organ thành piano theo nhiều nguyên tắc cơ bản

Cách chỉnh đàn organ thành piano theo nhiều nguyên tắc cơ bản. PianoYOYO.net còn bán đàn piano cơ hàng cao cấp nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản về Việt Nam. Nếu chưa biết cách chỉnh đàn organ chuẩn nhất, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có cách điều chỉnh chuẩn xác nhất.

XEM THÊM:

Một vài nguyên tắc cơ bản cho cách chỉnh đàn organ thành piano

Nguyên tắc 1: Điệu đệm

Người chơi chỉ cần nhấn vào nút Rythm/style, sau đó sử dụng bảng số/vòng quay dữ liệu để chọn ra 1 điệu thích hợp cho bản nhạc mình cần chơi là được. 

Bạn phải tùy vào từng cây đàn khác nhau mà có cách điều chỉnh chuẩn xác nhất.

Nguyên tắc 2: Điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của điệu đệm

Trước tiên, bạn nhấn vào lệnh tempo, sau đó dùng các phím mũi tên lên xuống hoặc nút + – trên bảng số hoặc dùng vòng quay để chọn tốc độ thích hợp cho bản nhạc cần đàn.

Nguyên tắc 3: Chọn tiếng nhạc cụ

Nhấn vào nút Tone/ Voice và dùng bảng số hoặc dùng vòng quay để chọn tiếng thích hợp cho bản nhạc cần đàn.

Nguyên tắc 4: Điều chỉnh các hiệu quả âm thanh

Ở cách chỉnh này, bạn cần chú ý một số phím chỉnh sau để tránh nhầm lẫn. 

  • Touch Reponser: Đây là chế độ “Phím sống”.
  • Sustain: Với chế độ này, bạn sẽ tạo tiếng vang ngân dài cho các nốt nhạc
  • Chế độ tiếng Layer/ yamaha gọi là Dual Voice: Đây là chế độ hoà tiếng, pha trộn các loại tiếng nhạc cụ khác nhau.
  • SlitVoice: Đây là chế độ phân tiếng, khi sử dụng và điều chỉnh chế độ này,  bàn phím của đàn sẽ được chia làm 2 phần riêng biệt với 2 loại tiếng nhạc cụ khác nhau.
  • Harmony: Đây là chế độ tạo hoà âm giúp tiếng đàn dày và thanh hơn

Nguyên tắc 5: Các chế độ đệm hợp âm tay trái (Finger Mode)

  • Normal: Chế độ tương tự như ở đàn piano
  • Split: Chế độ phân tiếng
  • Finger: Chế độ đệm ngón đơn
  • Fingered: Chế độ đệm ngón kép. Đây là chế độ đệm đầy đủ, với kiểu đệm này chúng ta có thể chơi được những hợp âm phức tạp và phong phú hơn rất nhiều

Nguyên tắc 6: Ghi nhớ cài đặt

Sau khi đã hoàn thành các thao tác chỉnh xong điệu đệm, tốc độ, tiếng nhạc cụ, kiểu đệm, hiệu quả âm thanh …. bạn cần ghi nhớ cài đặt vào bank tiếng để khai thác một cách dễ dàng.

Cách chỉnh đàn organ thành piano từ hướng dẫn của PianoYOYO.net

Với những thông tin từ bài viết trên, hy vọng chúng tôi có thể giúp người đọc biết được cách chỉnh đàn piano organ thành đàn piano chuẩn xác nhất. Đừng bỏ lỡ nhé!

Nếu có nhu cầu cần mua đàn piano cơ thì piano YOYO.net chính là địa chỉ bán đàn piano yamaha cùng những mẫu đàn khác uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Tại đây chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán đàn piano cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm đàn không chỉ có thiết kế tinh tế, độ bền lâu mà còn có giá thành rẻ. Liên hệ địa chỉ bên dưới nếu có nhu cầu.

Showroom TPHCM: 491/5 Trường Chinh p.14 Quận Tân Bình TPHCM

Hotline: 09456.3333.8

Tel: 0938.79.99.77

Showroom Hà Nội: 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

0945633338